Announcement

Collapse
No announcement yet.

Liên thông từ trung cấp lên đại học sư phạm mầm non trung ương

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Liên thông từ trung cấp lên đại học sư phạm mầm non trung ương

  Mùa thi liên thông từ trung cấp lên đại học sư phạm mầm non đang đến rất gần. Thí sinh trường cao đẳng sư phạm trung ương đang rất lo lắng. Đó là không khí chung trước mỗi mùa thi về.

  Mỗi năm đến độ hè về, học sinh các cấp lại háo hức mong nghỉ học. Những tṛ chơi , những chuyến về thăm quê mời gọi trong cái nắng oi bức. Với các bạn học sinh lớp 9 và lớp 12, có lẽ mùa hè không c̣n là ḱ nghỉ nữa. Bởi hè về là lúc diễn ra ḱ thi quan trọng bậc nhất trong giáo dục nước ta.  Thi liên thông từ trung cấp lên đại học sư phạm mầm non

  Năm 2015, bộ giáo dục lần đầu tiên tổ chức ḱ thi “2 trong 1”: tốt nghiệp phổ thông và thi vào đại học, cao đẳng. Những điểm làm được và chưa làm được của ḱ thi này không cần bàn đến. Năm nay, ḱ thi lại diễn ra, với những thay đổi và những cập nhật.

  Học phí hệ cao đẳng nói chung, học sư phạm mầm non hệ cao đẳng nói riêng được quy định cụ thể qua các năm. Ở trường cao đẳng sư phạm trung ương, tùy thời lượng từng môn học, nhà trường có những quy định cụ thể về mức học phí với từng môn học. Nếu học sinh đạt các thành tích cao trong học tập, các em sẽ có cơ hội nhận học bổng, giúp trang trải chi phí.

  Các bạn cũng cần lưu ư đến vị trí học tập của trường so với các địa điểm cần thiết đối với cuộc sống sinh viên như nơi đổ xăng, chợ, trạm ATM, trạm xe bus, thư viện. Những trường như đại học thương mại, cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội nằm ở khu ngoại thành, từ đây đến các địa điểm như ngân hàng, bên ô tô có thể không thuận lợi cho học sinh.

  Liên thông từ trung cấp lên đại học cao đẳng sư phạm trung ương

  Không biết mùa hè năm nay ḱ thi đại học với các em lớp 12 sẽ ra sao. Hiện tại, lướt ngang qua các ḷ luyện thi Hà Nội liên thông từ trung cấp lên đại học chính quy 2017, không khí ôn tập, chuẩn bị cho ḱ thi đang nóng hơn bao giờ hết.

  Năm 2015, Bộ Giáo dục đă có những quy định mới đối với liên thông trung cấp lên cao đẳng.  Những trường hợp sau đây được xét tuyển thẳng vào học liên thông từ trung cấp lên đại học sư phạm mầm non:

  Học sư phạm mầm non phải có những yêu cầu sau mới được tuyển thẳng.

  a) Người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên hoặc người có bằng trung cấp loại khá nhưng đă có ít nhất 2 năm làm việc theo ngành hoặc nghề đă được đào tạo, có tŕnh độ văn hóa đáp ứng quy định được tuyển thẳng vào cùng ngành ở tŕnh độ cao đẳng;

  b) Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và đạt một trong các giải nhất, nh́, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, có tŕnh độ văn hóa đáp ứng quy định được tuyển thẳng vào cao đẳng sư phạm trung ương để học ngành, nghề phù hợp với nghề đă đoạt giải.
  C̣n với những bạn không thuộc diện tuyển thẳng, các bạn lựa chọn 1 trong 2 h́nh thức: thi tuyển (theo đề thi nhà trường) hoặc xét tuyển (bằng điểm thi tốt nghiệp quốc gia). Lựa chọn h́nh thức nào các bạn cần xem xét cụ thể với từng trường và lực học bản thân.
Working...
X