Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nên liên thông ĐẠi hỌc chính quy sƯ phẠm mẦm non hay Đi làm ngay?

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Nên liên thông ĐẠi hỌc chính quy sƯ phẠm mẦm non hay Đi làm ngay?

  Khi mà bằng cấp đă không c̣n quá quan trọng nữa th́ sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng hay văn bằng 2 mầm non cao đẳng sư phạm Bắc Ninh có nên học liên thông đại học chính quy để lấy bằng đại học?

  Trước đây, khi mà giáo dục đại học chưa ồ ạt như bây giờ th́ tấm bằng đại học là niềm hănh diện của cả một gia đ́nh, đôi khi là một ḍng tộc. Tấm bằng đại học lúc đó đại diện cho cả một thời gian dài phấn đấu, là minh chứng cho một người tri thức cao mà ai cũng phải nể trọng. Lúc đó có tấm bằng đại học như một tấm vé thông hành, có thể làm công việc thuận lợi hơn; v́ thế người ta trọng bằng cấp.

  Thế rồi đào tạo đại học nở rộ. Các trường đại học thi nhau mở ra, các trường trung cấp, cao đẳng sư phạm Bắc Ninh cũng theo đó mà nở rộ, tuyển sinh liên thông đại học chính quy 2017 ngày càng phổ biến. Tấm bằng đại học lúc này vẫn được nể, được trọng nhưng không c̣n như trước.

  Giờ đây th́ đại học không c̣n khó khăn như trước nữa; khi mà người người học đại học, nhà nhà phấn đấu cho con học đại học. Nếu không thi đỗ đại học th́ bạn có thể học cao đẳng rồi liên thông đại học chính quy sau khi học xong; thậm chí, bạn chỉ cần học trung cấp hệ văn bằng 2 mầm non cũng được rồi liên thông từ trung cấp lên đại học th́ bạn cũng có được tấm bằng đại học vậy.  Đó là nguyên nhân nhiều nhà tuyển dụng không mấy quan tâm đến bằng cấp và cũng chính là nỗi lo của các sinh viên trung cấp, cao đẳng, văn bằng 2 mầm non mới ra trường: học tiếp hay đi làm.

  Học tiếp hay đi làm cũng có những cái hay, cái dở của nó; hay hoặc dở là do hoàn cảnh của mỗi người. Trong bài viết này chúng tôi chỉ phân tích cái hay, cái dở của từng việc theo quan điểm của bản thân để mọi người cùng tham khảo.

  Vấn đề đi làm

  Đi làm sau khi ra trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh hệ văn bằng 2 mầm non hay những ngành nghề của các trường khác là nỗi lo chung của tất cả sinh viên. Thực tế các sinh viên mới ra trường cao đẳng sư phạm bắc ninh (tất cả các bậc học) trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế (liên thông đại học chính quy trường đại học thương mại, liên thông học viện tài chính…) hay kỹ thuật (liên thông đại học công nghiệp hà nội, liên thông đại học bách khoa…) đều phải có một quăng thời gian t́m việc tương đối vất vả.

  Thường th́ sinh viên mới ra trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh sẽ vướng vào ṿng xoáy giữa công việc và kinh nghiệm, đây là lúc bạn phải hạ cái tôi của ḿnh xuống, chấp nhận công việc ngay từ những vị trí thấp nhất (thường là thực tập). Đi làm sẽ cho bạn những kinh nghiệm quư báu mà trường học không thể đem đến cho bạn. Và nếu bạn có năng lực th́ việc thăng tiến với tấm bằng trung cấp, cao đẳng hệ văn bằng 2 mầm non là chuyện b́nh thường bởi các công ty hiện nay không quá coi trọng bằng cấp.  Cái dở của việc đi làm th́ cũng ở cái bằng mà ra. Nếu bạn muốn làm việc trong các cơ quan nhà nước th́ tấm bằng quá thấp có thể làm chậm bước tiến của bạn. Thêm nữa, bằng cấp cao th́ bao giờ cũng có lợi cho bạn.

  Vấn đề học tiếp

  Nói cái hay của học tiếp th́ chủ yếu là cái lợi của bằng cấp, kiến thức. Việc học lên cấp học cao hơn bao giờ cũng đem đến cho bạn nhiều kiến thức hơn; nhất là học liên thông đại học chính quy ngay khi mới ra trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh th́ các kiến thức sẽ không bị “cũ”. Thêm nữa đó là cái lợi của bằng cấp; ví dụ thực tế cho thấy: giữa 2 người cũng chưa có kinh nghiệm và cùng điều kiện mà một người có bằng liên thông đại học công nghiệp và một người có bằng cao đẳng công nghiệp, người ta thường lựa chọn người có bằng liên thông đại học chính quy.

  Tuy vậy như đă nói ở trên, tấm bằng không đem lại tất cả giá trị cho bạn. Việc học tiếp có thể khiến bạn bỏ lỡ những kinh nghiệm việc làm mà các bạn cùng lứa đă được trải nghiệm. Dù lựa chọn đi học hay đi làm cũng hăy luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng bản thân; đó mới chính là con đường thành công chân chính của bạn.

Working...
X