Announcement

Collapse
No announcement yet.

BiẾn ĐỘng tuyỂn sinh liên thông ĐẠi hỌc nĂm 2017

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • BiẾn ĐỘng tuyỂn sinh liên thông ĐẠi hỌc nĂm 2017

  Năm 2017 là năm có nhiều biến động trong văn bằng 2 sư phạm mầm non trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh và các ngành nghề khác; bên cạnh đó kỳ thi tuyển sinh liên thông đại học cũng có nhiều thay đổi.

  Năm nay, Bộ GD&ĐT thực hiện cải cách kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Theo đó, cách thức thi tuyển và phương án xét tuyển có nhiều thay đổi. Chưa xét đến những thành công hay thất bại của kỳ thi, chúng ta có thể thấy rất rơ ràng những tác động to lớn của kỳ thi đến việc tuyển sinh hệ liên thông, đặc biệt đối với các trường đi đầu trong công tác này, như tuyển sinh liên thông đại học thương mại, trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh.  Văn bằng 2 sư phạm mầm non trường cao đẳng sư phạm và rất nhiều những h́nh thức đào tạo, ngành nghề khác cũng có sự biến động lớn của các trường, đây là một tín hiệu tốt cho giáo dục việt nam.

  Đối tượng tuyển sinh liên thông đại học văn bằng 2 sư phạm mầm non trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh

  Trước đó, trong thông tư số 55 bộ GD & ĐT đưa ra quy định: với những thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng mà có nhu cầu tuyển sinh liên thông lên đại học th́ phải dự thi các môn văn hóa như thí sinh trung học phổ thông. Tuy nhiên, khi kỳ thi tốt nghiệp có sự thay đổi th́ việc thay đổi quy chế thi liên thông đại học là tất yếu để phù hợp.

  Thông tư 55 sửa đổi đă hủy bỏ quy định bắt buộc thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng phải thi cùng với các thí sinh thi đại học nữa. Quy định này đă xóa bỏ rào cản thời gian đối với sinh viên các trường trung cấp, trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh và được coi như là “cứu sống” hệ học liên thông khi mà thông tư 55 gần như đă gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho các trường tuyển sinh liên thông đại học về đầu vào; do đó, thông tư 55 bổ sung đă nhận được sự ủng hộ của nhiều trường đại học trên cả nước.

  H́nh thức tuyển sinh liên thông đại học

  Ngoài việc không c̣n hạn chế thời gian tốt nghiệp cho các thí sinh nữa th́ thông tư này c̣n cho phép các trường tự ra đề thi và tự tổ chức tuyển sinh ở một số trường: tuyển sinh liên thông đại học công nghiệp hà nội, liên thông đại học thủ đô, đại học công đoàn… Việc các trường tự ra đề thi sẽ giúp phân loại chất lượng thí sinh đầu vào theo tiêu chuẩn của trường một cách dễ dàng và chi tiết hơn. Thông tư 55 đă chấn chỉnh một bộ phận các trường tuyển sinh tràn lan. Đó là một hồi chuông cảnh tỉnh khiến các trường đă có ư thức hơn về việc tuyển sinh của ḿnh. Việc cho các trường tự chủ về phương án cũng như đối tượng tuyển sinh của trường sẽ giúp trường đảm bảo uy tín cũng như chất lượng đào tạo của ḿnh.

  Trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh v́ vậy mà đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non được cải thiện hơn v́ thông tư tháo dỡ liên thông giới hạn thời gian giúp thí sinh thoải mái học hệ cao đẳng trung cấp sư phạm mầm non và tất cả các ngành nghề khác của các trường cao đẳng, trung cấp.
  Hiện nay thông tư 55 sửa đổi đă đưa vào thực hiện được một thời gian và nhận được sự phản hồi tích cực từ các trường đại học cũng như bản thân các thí sinh. Tuy nhiên, với những bất ổn trong kỳ thi quốc gia khiến cho phương án này chưa đi vào ổn định; điều này có thể dẫn đến những điều chỉnh của ḱ thi tuyển sinh liên thông đại học 2017.  Việc thay đổi những quy chế thi là một phần không thể thiếu trong lộ tŕnh cải cách giáo dục. Vấn đề cần đặt ra ở đây là bộ GD&ĐT nên cân nhắc và nghiên cứu kỹ để đưa ra một phương án tuyển sinh ổn định và hợp lư. HI vọng sẽ không có nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh liên thông đại học để các thí sinh có thể yên tâm hơn vào sự nghiệp học tập của ḿnh.Working...
X