Announcement

Collapse
No announcement yet.

Cao đẳng sư phạm hà nam hệ học văn bằng 2 mầm non học phí ntn?

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Cao đẳng sư phạm hà nam hệ học văn bằng 2 mầm non học phí ntn?

  Việc công bố mức học phí trường đại học, cao đẳng sư phạm hà nam theo chính sách tự chủ tài chính khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên mức học phí thi liên thông đại học tăng c̣n chưa đắt bằng học văn bằng 2 mầm non.

  Sau khi trường cao đẳng sư phạm Hà Nam công bố mức học phí sẽ tăng trong năm bao gồm cả sinh viên trong trường và thi liên thông đại học nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước mức học phí. Nhiều bạn sinh viên không khỏi bất ngờ trước mức học phí tăng quá cao, có những tín chỉ lên đến 530 ngh́n/ tín tăng quá cao so với mức học phí năm ngoái 295 ngh́n, 355 ngh́n, 415 ngh́n/tín chỉ. Với số tŕnh trung b́nh của 1 bạn sinh viên đại học kinh tế quốc dân là 40 tín chỉ tương đương với mức học phí rẻ nhất 14 triệu c̣n đối với những ngành khác có thể lên đến 21 triệu đồng. 21 triệu đồng/ năm là 1 con số quá cao so với những bạn có hoàn cảnh khó khăn.  Nhiều sinh viên hoang mang, lo sợ không biết có thể trụ nổi trong suốt 4 năm học không. Nhiều gia đ́nh có mức thu nhập là 5tr/ tháng mà hàng tháng đă phải gửi cho con 3tr đồng chưa tính cả tiền học phí phải gửi. Kinh tế gia đ́nh chỉ dựa vào mấy sào ruộng để sống, nhiều bạn ngay cả đi làm thêm cũng không đủ mức chi trả học phí. Đă có những bạn tính đến đến quyết định nghỉ học với mức học phí quá cao vượt quá khả năng của gia đ́nh.

  Ngay cả h́nh thức thi liên thông đại học cũng đă tiêu tốn rất nhiều tiền bạc và của cải của các thí sinh gây nên nhiều nỗi lo lắng từ gia đ́nh.

  Phó vụ trưởng vụ tài chính Bùi Hồng Quang trả lời vấn đề như thế nào?

  Hiện tại trên cả nước có tất cả 14 trường đại học thực hiện chính sách tự chủ tài chính. Mỗi trường đều lập kế hoạch tài chính đề xuất lên thủ tướng chính phủ phê duyệt.

  Về việc trường đại học kinh tế quốc dân, Bộ đă yêu cầu phía bên trường báo cáo chi tiết trên cơ sở đó mới phân tích được hợp lư hay không hợp lư chỗ nào.  Cao đẳng Sư phạm hà nam hệ học văn bằng 2 mầm non có mức học phí ra sao khi mức học phí các trường đại học tăng?

  Cao đẳng Sư phạm hà nam hệ học văn bằng 2 mầm non là ngành luôn được coi là có mức học phí đắt so với các ngành khác cho dù mức học phí của các trường đại học khi tăng. Vụ trưởng vụ tài chính ông Bùi Hồng Quang có cho biết :” Với mức học phí tăng của các trường thí điểm tự chủ so với các nước th́ quá thấp. Thậm chí mức phí đầu tư cho học ĐH ở Việt Nam c̣n rẻ hơn cả học văn bằng 2 mầm non” .

  Thi liên thông đại học đào tạo chất lượng cao sẽ gây nhiều những khó khăn nhất định đối với thí sinh khi mà tăng học phí hệ đại học.

  Đương nhiên nói vậy không phải mức học phí tại cao đẳng sư phạm hà nam hệ học văn bằng 2 mầm non cao bởi trong giáo dục học ngành giáo dục luôn là được hỗ trợ mức học phí của bộ Giáo dục và đào tạo ngay cả cơ sở vật chất. Tuy nhiên, đa phần ngành giáo dục hệ học văn bằng 2 mầm non đều tiêu tốn chi phí của giáo dục bởi muốn đào tạo ra những giáo viên dạy giỏi có lương tâm trách nhiệm với học sinh cần những giảng viên giỏi truyền đạt những kinh nghiệm đời sống cho sinh viên.
Working...
X